HLV NISHINO: ” Ngay cả U23 Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi”

8233 lượt xem

Mới đây, HLV người Nhật Bản, ông Akira Nishino đã lên tiếng khen ngợi lối chơi của U23 Thái Lan sau VCK U23 Châu Á 2020, đồng thời đưa ra những nhận định đối với phong cách chơi bóng của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

 

Mặc dù bị loại tại tứ kết Giải U23 Châu Á bởi U23 Saudi Arabia, HLV Nishino Akira vẫn tỏ ra tự hào về lối chơi mà U23 Thái Lan thể hiện. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những so sánh lối chơi của “Bầy voi chiến” tại giải năm nay so với lối chơi từng giúp U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân hai năm về trước tại Thường Châu.

Theo đó, nhà cầm quân này cho rằng: “Tôi khẳng định U23 Thái Lan đã thể hiện một lối chơi tấn công cống hiến và đẹp mắt. Chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi trở thành đội bóng Đông Nam Á thứ 2 lọt vào đến tứ kết VCK U23 Châu Á.

 

 

Ngay cả U23 Việt Nam 2 năm trước cũng không hay bằng chúng tôi. U23 Việt Nam chơi bóng theo phong cách phòng ngự suốt cả giải, còn lần này Thái Lan đã chứng minh chúng tôi hoàn toàn có thể chơi tấn công trước những nền bóng đá xếp trên”.

Quả thực ở 4 trận đấu vừa qua tại VCK U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Nishino Akira đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác so với SEA Games 30 khi trình diễn phong cách chơi bóng nhanh, nhỏ và rất nhuyễn. Ở trận đấu tứ kết gặp U23 Saudi Arabia, người Thái cũng đã khiến đại diện đến từ Tây Á phải mướt mồ hôi mới có thể giành chiến thắng bằng một quả 11 mét gây tranh cãi ở những phút cuối hiệp 2.

Tuy nhiên, những nhận định của HLV Nishino về phong cách chơi bóng của U23 Việt Nam hồi năm 2018 hoàn toàn mang tính chủ quan phiến diện bởi bóng đá phòng ngự cũng là cả một nghệ thuật.

 

 

Ở VCK U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam đã trình diễn một lối đá phòng ngự cực kì khoa học và kỷ luật kết hợp với những đường phản công chớp nhoáng. Điều này khiến nhiều đối thủ tại giải năm đó phải run sợ. Bóng đá ngày càng trở nên thực dụng và cũng vì thế, phòng thủ cũng quan trọng chẳng kém gì tấn công.

Tại giải đấu năm nay, hai đại diện cho Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều không thể mang đến những bất ngờ lớn. Còn hai HLV Nishino và HLV Park đều sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi quay trở lại dẫn dắt ĐTQG tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 trong năm nay.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Bóng Đá Mới